Nguyên liệu:
Xương heo – 200 gr
Thịt ba chỉ – 150 gr
Ức gà – 300 gr
Tôm tươi – 200 gr
Trứng gà – 1 quả
Mỳ quảng vàng – 1 kg
Bánh tráng nướng – 1 cái
Hành tây – 1/2 củ
Bột nghệ – 10 gr
Dầu điều – 40 ml
Ớt bột – 5 gr
Muối, bột nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu hào – gia vị
Tỏi lý sơn – 2 củ
Hành tím lý sơn – 2 củ

cach-lam-mi-quang

Bước 1: Hành tây các bạn rửa sạch, thái múi cau nhỏ . Ức gà các bạn lọc để thịt và xương riêng. Rửa sạch xương gà và xương heo. Đặt nồi lên bếp, bạn cho 2 loại xương vào và đổ nước sạch xâm xấp mặt xương. Mở lửa lớn, đun nóng trong 5 phút để xương ra hết chất dơ. Đổ bỏ phần nước đó đi. Tiếp theo bạn cho khoảng 600ml nước sạch mới cùng hành tây, 3g muối và 15g bột nêm vào, đun lửa nhỏ trong 20 phút.

cach-lam-mi-quang-buoc-1

Bước 2: Tỏi lý sơnhành tím  lý sơn các bạn đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn. Rửa sạch thịt gà và thịt ba chỉ, bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn. Các bạn ướp thịt gà và thịt ba chỉ cùng hành tỏi băm, 40ml nước mắm, 10g bột nghệ, 5g ớt bột, 20g bột nêm, 3g tiêu, 15g đường, 10ml dầu hào khoảng 20 phút.

cach-lam-mi-quang-buoc-2

Bước 3: Bỏ đầu, lột vỏ tôm và ướp cùng 5g bột nêm, 2g tiêu.

cach-lam-mi-quang-3

Bước 4: Các bạn luộc chín và bóc vỏ trứng gà. Đập dập, bóc vỏ và băm nhuyễn 1 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, bạn cho 40ml dầu điều, cùng tỏi băm vào và mở lửa vừa. Khi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt ướp vào xào đều khoảng 3 phút.

cach-lam-mi-quang-buoc-4

Bước 5: Bạn múc nước dùng đổ vào chảo xâm xấp mặt thịt. Thả trứng gà và tôm vào, tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp.

cach-lam-mi-quang-buoc-5

Bước 6: Bạn cho mì Quảng vào tô. Vớt thịt, tôm, trứng đặt lên trên. Đổ một ít nước kho và nước dùng vào xâm xấp mặt mì. Thả một ít bánh tráng nướng, đậu phộng, hành lá và các loại rau sống vào ăn cùng tùy sở thích.

cach-lam-mi-quang-buoc-6

Chúc các bạn ngon miệng nhé!