mong toi
Theo Đông y, mồng tơi có vị chua ngọt, không độc, tính lạnh có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng… Ăn mồng tơi chữa táo bón, đái dắt, kiết lỵ …
Rau mồng tơi còn gọi là mùng tơi, lạc quỳ, có tên khoa học là Basella alba L, thuộc họ Basellaceae, là loại dây leo, lá to, dày, dòn, màu xanh thẫm và nhiều chất nhầy. Quả nhỏ khi chín có nước với màu tím than.
Theo Đông y, mồng tơi có vị chua ngọt, không độc, tính lạnh có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng… Ăn mồng tơi chữa táo bón, đái dắt, kiết lỵ, tốt cho người tiểu đường, thải chất béo nên rất tốt cho người có mỡ và đường máu cao, trị táo bón, trị núm vú sưng, trị đái dắt, tiểu buốt…

Sáng nay ra vườn thấy luống rau mùng tơi do mẹ mình chăm non mỡn mình lại thấy thèm món mùng tơi xào tỏi lý sơn quá. Món ăn cung cấp rất nhiều Vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho sức khỏe. đặc biệt là có lợi cho bà bầu. Nhưng nhiều người không biết tới món này đâu nhé, bạn đã thử chưa? Nếu chưa hãy thử đổi khẩu vị với món này xem sao.


mong toi xao toi ly son 1

Nguyên liệu:

– Rau mồng tơi
Tỏi lý sơn
– Dầu ăn
– Muối, mì chính

Nếu bạn phải đi mua rau thì khi chọn bạn nên chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ càng ngon, đừng thích lá to nhé. Lá to nhìn thì đẹp mắt nhưng ăn sẽ không ngon.

Nhặt bỏ lá sâu, già rồi rửa dưới vòi nước, để ráo nước. Rau mùng tơi rất dễ nát nên bạn rửa nhẹ tay thôi nhé.
Tỏi lý sơn bóc vỏ, đập dập.

Cho tỏi lý sơn vào chảo dầu nóng già phi thơm, tiếp đển bạn cho rau mùng tơi vào, cho muối, mì chính vừa ăn.

Rau xào chín tới thì tắt bếp, bày ra đĩa và cùng thưởng thức nào. Món này cách làm đơn giản, nhanh chóng ăn lại rất ngon miệng đấy.

Chúc các bạn thành công với món này!